05/04/2023

Sáng ngày 30/3, tại hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuyên Hóa đã diễn ra Hội nghị tổng kết Hội thi “Giáo viên làm tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi” cấp huyện, năm học 2022 – 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Quân- Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội huyện; Đồng chí Hoàng Văn Phúc-Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện.

Hội thi năm nay có 28 thí sinh là giáo viên tổng phụ trách Đội ở các Trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện tham gia. Các giáo viên Tổng phụ trách đội đã trải qua 4 nội dung thi, gồm: Sáng kiến kinh nghiệm; kiến thức và kỹ năng; thực hành kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội và phần thi năng khiếu.
       Theo đánh giá từ Ban tổ chức, các giáo viên tổng phụ trách Đội đều có kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội tốt đáp ứng được đòi hỏi, yêu cầu của công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong thời kỳ mới; nhiều giáo viên có bài dự thi chất lượng, sáng kiến kinh nghiệm có tính thực tiễn, áp dụng hiệu quả tại nhà trường. Phần thi năng khiếu thể hiện được tài năng, tính năng động, sáng tạo, có sự đầu tư công phu của các giáo viên làm Tổng phụ trách Đội với nhiều thể loại đa dạng.

Hội thi lần này nhằm tuyển chọn, công nhận, tuyên dương giáo viên làm TPT đội giỏi, tạo điều kiện để GV làm TPT đội thể hiện năng lực, học tập và trao đổi kinh nghiệm về công tác đội và phong trào thiếu nhi trong trường học, nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách đội trong toàn huyện. Hội thi là dịp để khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên làm tổng phụ trách Đội rèn luyện, tự học và sáng tạo. Đồng thời qua đó để đánh giá được thực trạng đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội tại các trường học nhằm xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên làm Tổng phụ trách Đội.

Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho 28 giáo viên tham gia; trao giấy khen cho 11 giáo viên đạt giải, trong đó, 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích. Giáo viên Nguyễn Ngọc Tuấn, giáo viên Tổng phụ trách Đội Trường THCS Văn Hóa giành giải Nhất tại hội thi.

(Nguyễn Thị Hương- Phòng GD&ĐT)