Hội thảo Chuyên đề "Xây dựng trường MN lấy trẻ làm trung tâm

22/04/2024

Thực hiện Công văn số 486/SGDĐT-GDMNTH ngày 14/3/2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức Hội thảo, sinh hoạt Chuyên đề trong thực hiện chương trình giáo dục mầm non (GDMN); Căn cứ Công văn số 699/PGD&ĐT ngày 15/9/2023 về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ GDMN năm học 2023-2024 và một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành nhằm nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình GDMN năm học 2023-2024.

Sáng ngày 22/4/2024 bậc học MN đã tổ chức thành công Hội thảo Chuyên đề" Xây dựng trường MN lấy trẻ làm trung tâm" và đổi mới PP, nâng cao chất lượng trong trường MN. Tham dự, chỉ đạo Hội thảo có đồng chí Hoàng Minh Chiến Phó trưởng phòng; đồng chí Trần Thị Bảy Chuyên viên phụ trách bậc học MN và 94 CBQL, GVCC của 24 trường MN trên địa bàn huyện.

Hội thảo đã chia sẻ 07 tham luận, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình GDMN, công tác quản lý, chỉ đạo xây dựng môi trường bên ngoài lớp học, triển khai thực hiện Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”; xây dựng các điều kiện để nâng cao chất lượng thực hiện Chuyên đề; đổi mới áp dụng phương pháp giáo dục STEAM trong tổ chức các hoạt động cho trẻ của 07 đơn vị. Nhìn chung các tham luận đã bám sát mục tiêu nhiệm vụ trọng tâm của Chuyên đề, đã nêu được các, biện pháp, giải pháp và cách làm hay của đơn vị mình để chia sẻ kinh nghiệm cho đơn vị bạn tham khảo, học hỏi.....

Qua Hội thảo: Tạo cơ hội để CBQL, GV được trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về các giải pháp trong công tác quản lý, chỉ đạo nâng cao chất lượng thực hiện Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” và đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng trong trường mầm non. Qua Hội thảo, đội ngũ CBQL; GV được học hỏi những phương pháp, giải pháp hay, mô hình mới, từ đó vận dụng phù hợp, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, chỉ đạo và chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tại đơn vị mình.

Người viết: Trần Thị Bảy-CV phòng GD&ĐT

Mốt số hình ảnh tại Hội thảo