TRƯỜNG MẦM NON KIM LŨ TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 133 NĂM- NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH ( 19/5/1890- 19/5/2023)

29/05/2023

Huởng ứng đợt phát động thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh( 19/5/1890- 19/5/ 2023), trường mầm non Kim Lũ đã tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng ngày Lễ trọng đại trong tháng 5

Ngày 10 tháng 5 năm 2023, nhà trường tổ chức hoạt động trải nghiệm “ Tìm hiểu về trường Tiểu học”  cho các cháu khối Mẫu giáo Lớn 5- 6 tuổi với tổng số 92 cháu. Thông qua hoạt động này các cháu được làm quen với với ngôi trường Tiểu học: Cảnh quan môi trường;các thầy, cô giáo, các anh chị học sinh trong trường; làm quen với lớp học và một số phòng chức năng nhằm giúp các cháu tự tin bước vào lớp Một.

Tham quan trường Tiểu học Kim Lũ của các cháu khối Lớn ( Ảnh 1, 2)

Tháng 5 là tháng cuối cùng kết thúc một năm học để chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ hè. Một năm học đã thực sự khép lại với bao kỷ niệm. Sáng ngày 26 tháng 5 năm 2023, nhà trường đã tổ chức thành công buổi Lễ Tổng kết năm học- Chia tay trẻ Mẫu giáo 5 tuổi lên lớp Một và kết hợp tổ chức Tết Thiếu nhi 1/6 cho các cháu. Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng của các cháu đến từ các nhóm lớp với những tiết mục vui tươi, hồn nhiên, nhí nhảnh trong sự cổ vũ nhiệt tình của tất cả mọi người.

Trong phần phát thưởng, bác Phan Dương Hội trưởng Hội phụ huynh lên trao phần thưởng cho các cháu đạt danh hiệu Bé Xuất sắc; cô giáo Hồ Thị Oanh- Phó hiệu trưởng- Chủ tịch công đoàn trao thưởng đại diện cho các cháu đạt Danh hiệu Bé Ngoan. Cô hiệu trưởng Phạm Thị Thanh Tuyền lên trao giấy chứng nhận hoàn thành Chương trình mầm non cho các cháu đại diện khối Lớn 5- 6 tuổi. Đồng thời trao phần quà của Hội Khuyến học xã khen thưởng cho giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2022- 2023.

Bác Hội trưởng Hội CMHS trao thưởng cho các cháu đạt Bé xuất sắc

Cũng trong buổi sáng này, Ban chấp hành công đoàn cũng tặng 13 suất quà cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong năm học với tổng số tiền 2.200.000 đồng. Số tiền này được trích từ tiền tiết kiệm bán rau do Công đoàn trường phát động hằng năm. Món quà tuy nhỏ nhưng rất ý nghĩa thể hiện tình cảm của nhà trường, công đoàn đối với các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đồng chí PHT- PCTCĐ trao quà cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng các ngày Lễ Lớn tháng 5, Ban chấp hành công đoàn đã phối hợp nhà trường tổ chức các hoạt động “ Tháng công nhân” năm 2023. Đặc biệt tổ chức buổi Trao quà “ Tháng công nhân” cho 2 đoàn viên là cô nuôi. Trong đó: 2 suất quà  ( mỗi suất trị giá 500.000 đồng) và 2 suất do đơn vị phát động với số tiền 200.000 đồng/ suất. Thăm hỏi gia đình đoàn viên có người thân ốm đau với số tiền 700.000 đồng( kinh phí công đoàn: 200.000 đồng; quỹ thăm hỏi của đoàn viên: 500.000 đồng)

Đồng chí CTCĐ trao quà “ Tháng công nhân” năm 2023 cho đoàn viên khó khăn

Tháng 5 là tháng cuối cùng khép lại một năm học với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, hiệu quả  nhằm chào mừng các ngày Lễ trọng đại của quê hương, đất nước. Tập thể trường Mầm non Kim Lũ nêu cao tinh thần đoàn kết, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, hứa hẹn chờ đón một năm học mới nhiều khởi sắc./.

Người viết: Đoàn Thị Tư- PHT