Lời tri ân 2: HS trường TH Văn Hóa

15/11/2022

VIẾT THƯ TRI ÂN VỚI CHỦ ĐỀ “ THẦY CÔ TRONG TRÁI TIM EM”

Họ và tên: Nguyễn Nhật Minh

Ngày, tháng, năm sinh: 24/11/2012

Quê quán: Văn Hoá- Tuyên Hoá- Quảng Bình

Lớp: 5A – Trường TH Văn Hoá

Địa chỉ liên lạc: Thôn Trung Đình- Văn Hoá- Tuyên Hoá- Quảng Bình

Bài viết “ Thầy cô trong trái tim em”

Cô kính mến!

Đã lâu kể từ ngày cô chuyển đơn vị công tác, em cũng chưa có dịp viết thư để hỏi thăm cô. Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam, em thay mặt các bạn lớp 3A năm nào của cô viết thư thăm gửi cô.

Thưa cô, công việc ở cơ quan mới của cô như thế nào rồi ạ? Cô đã quen với nhịp sống vội vã của Đồng Hới hay chưa? Bé Na nhà cô chắc cũng lớn nhiều rồi cô nhỉ? Trong đó công việc bận rộn nhưng cô hãy luôn giữ gìn sức khỏe thật tốt cô nhé. Cô dạo này có khỏe không ạ? Đã hai năm trôi qua rồi, cô trò mình chưa một lần gặp nhau, liệu cô có thay đổi nhiều không nhỉ? Nhưng em tin là cô vẫn trẻ đẹp như hai năm trước đây. Công việc giảng dạy của cô vẫn tốt phải không ạ? Em rất mong các bạn học sinh do cô phụ trách luôn đạt thành tích cao! Mong rằng cô sẽ luôn mạnh khỏe để tiếp tục trong sự nghiệp trông người, ươm mầm cho tương lai đất nước.

Kể từ ngày cô chuyển đơn vị công tác, chúng em nhớ cô nhiều lắm. Nhớ những ngày đầu cô chủ nhiệm lớp, lớp còn hiếu động, tinh nghịch và chưa thật nghe lời cô. Vậy mà khi nghe tin cô chỉ dạy thêm một năm ở trường rồi sẽ chuyển, bạn nào cũng cố gắng học tập, luôn mong cô sẽ tự hào về khi nhắc về lớp, những đứa con mà cô đã dạy bảo bao điều hay lẽ phải. Cô đã dẫn dắt chúng em thành những đứa trẻ ngoan ngoãn, biết nghe lời, biết đâu là lẽ phải, đâu là cái hay để chúng em noi theo, để chúng em nỗ lực học tập. Chúng em vẫn luôn biết ơn cô rất nhiều.

Thời gian thấm thoát trôi qua, vậy là đã hai năm sau khi chúng em và cô chia tay nhau thời gian trôi qua nhanh và hối hả quá cô nhỉ thế nhưng bao kí ức đẹp đẽ của cô trong em vẫn mãi không bao giờ quên. Đặc biệt hôm nay đang trong không khí của tháng 11, em lại thấy nhớ cô da diết. Thưa cô, giờ đây chúng em đã trở thành học sinh lớp 5 và cả lớp vẫn luôn luôn cố gắng chăm ngoan học tập, vẫn luôn đứng đầu toàn trường về điểm nề nếp và học tập. Chúng em hi vọng cô sẽ vui khi biết tin này.

Em nhớ giờ này hai năm trước, cả lớp đang tất bật chuẩn bị tổ chức 20/11 cho cô và các giáo viên bộ môn, tuy mệt mà vui lắm. Bỗng nhiên em nhớ cô đến lạ. Em mong một lần được gặp cô, ngồi vào ghế ngồi thân quen, cùng bạn bè cười nói trêu đùa và nghe tiếng cô giảng, tiếng cô mắng yêu khi bọn em chưa tập trung vào tiết học. Với em, cô vừa là người thầy, vừa là mẹ và vừa là bạn nữa. Cô luôn dành cho chúng em những tình cảm ấm áp, chân thành nhất khiến chúng em cảm thấy vui vẻ, thoải mái khi bên cạnh cô. Em nhớ tiếng cô cười, lời cô nói và cả bóng lưng gầy gầy, xương xương của cô mỗi khi viết lên bảng những dòng kiến thức nâng bước chúng em vào đời. Cảm ơn cô vì đã bên chúng em trong những ngày đẹp nhất của tuổi học trò. Đông đến mang theo cái lạnh trong gió, xôn xao đâu đó còn là cái náo nức, rộn ràng của ngày Nhà giáo. Em xin nhờ gió gửi tới cô lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày cả nước tôn vinh người thầy.

Thư chưa dài nhưng em xin dừng bút tại đây. Mong cô và gia đình có một năm thật hạnh phúc và thành công. Em và các bạn mong cô sớm nhận được thư và trả lời chúng em. Chúng em nhớ cô rất nhiều!

Học trò cũ của cô

Nguyễn Nhật Minh