Huyện Tuyên Hóa tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

UBND huyện Tuyên Hóa tổ chức lễ kỷ niệm

40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

(20/11/1982-20/11/2022).

Chiều ngày 18/11/2022, UBND huyện Tuyên Hóa đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022). Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Hoài Nam – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Nam Giang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện qua các thời kỳ, các nhà giáo ưu tú,...

Tại lễ kỷ niệm, Đ/c Hoàng Văn Phúc –HUV- Trưởng phòng GD&ĐT đã đọc diễn văn ôn lại lịch sử ra đời, ý nghĩa của ngày Hiến chương các nhà giáo, truyền thống 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) và chặng đường phát triển của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tuyên Hóa. Đồng thời, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến với các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác, cống hiến cho sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của huyện nhà.

Từ những ngày đầu thành lập, Giáo dục và Đào tạo huyện gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, CSVC thiếu thốn, phòng học tạm bợ, tranh tre nứa lá, song, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, cùng với sự quan tâm, giúp đỡ của Sở giáo dục và Đào tạo, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các phòng, ban, ngành của huyện; sự quan tâm của chính quyền địa phương các xã, thị trấn, sự đồng thuận nhất trí cao của nhân dân, đặc biệt là sự nỗ lực, cố gắng, phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên và các em học sinhqua thời gian, sự nghiệp giáo dục huyện đã không ngừng phát triển đi lên, CSVC được đầu tư, phòng học kiên cố được xây dựng, ngành GD&ĐT Tuyên Hóa đã phát triển trên mọi mặt và đạt được những kết quả quan trọng.

Quy mô, mạng lưới trường, lớp tiếp tục được phát triển; hệ thống trường lớp đến tận thôn bản, cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu học tập của con em trên địa bàn. Đội ngũ thầy cô giáo không ngừng lớn mạnh, phát triển cả về số lượng và chất lượng theo hướng không chỉ đạt chuẩn về trình độ đào tạo mà đạt chuẩn nghề nghiệp, từng bước đáp ứng được nhiệm vụ mà đảng và nhân dân giao phó.

Các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục ở vùng khó khăn được ưu tiên, nhất là ở các xã có đồng bào dân tộc; công tác chăm lo cho giáo dục dân tộc được đẩy mạnh và đạt hiệu quả thực chất.

Toàn ngành có 4 nhà giáo được vinh dự nhận danh hiệu nhà giáo ưu tú, 16 lượt trường được công nhận đơn vị dẫn đầu thi đua các cấp học của UBND tỉnh; 01 trường được công nhận là đơn vị dẫn đầu thi đua bậc học Mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Từ năm học 2009-2010 đến nay Phòng Giáo dục đào tạo huyện Tuyên Hóa luôn được công nhận tập thể lao động xuất sắc. Có 57 trường đạt chuẩn Quốc gia, đạt tỷ lệ 82,6%.

Chất lượng giáo dục đại trà được nâng lên, chất lượng giáo dục mũi nhọn được chú trọng, tỷ lệ học sinh đạt giải cao tại các kỳ thi tăng qua các năm học. Riêng trong năm học 2021 – 2022, toàn ngành có 297 giải cấp tỉnh, 110 giải cấp quốc gia. Đến thời điểm này, Huyện đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học và THCS đạt mức độ 3, phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi ở 19/19 xã, thị trấn; Huyện đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Tuyên Hóa đã tặng hoa chúc mừng các đồng chí nguyên lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, các nhà giáo ưu tú của ngành.
       Có 1 cá nhân được Bộ tặng Bằng khen, 2 tập thể, 2 cá nhân được UBND tỉnh Quảng Bình tặng Bằng khen; 2 tập thể, 2 cá nhân được Sở GD&ĐT Quảng Bình tặng giấy khen và 3 tập thể 4 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong sự nghiệp Giáo dục và đào tạo nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Viết bài: Nguyễn Thị Hương - VC Phòng GD&ĐT