SHCM Tiếng Anh Tiểu học cấp huyện

27/10/2022

SHCM Tiếng Anh Tiểu học cấp huyện với Chuyên đề: Sử dụng sơ đồ tư duy phát triển từ vựng và kĩ năng nói cho học sinh

Chiều ngày 26/10/2022, Phòng GD&ĐT Tuyên Hóa đã tổ chức buổi SHCM Tiếng Anh Tiểu học cấp huyện với Chuyên đề “Sử dụng sơ đồ tư duy phát triển từ vựng và kĩ năng nói cho học sinh” tại trường TH Sơn Hóa.

Tham dự buổi sinh hoạt có đông đủ giáo viên Tiếng Anh tiểu học trong toàn huyện. Giáo viên được dự tiết dạy thể hiện chuyên đề của đồng chí Phạm Thị Lê Trang - Giáo viên trường TH Thanh Lạng với bài dạy Unit 5: Where will you be this weekend? Lesson 3 (4,5 6,7),  Tiếng Anh lớp 5. Tiết dạy đã thể hiện được sự chuẩn bị chu đáo của giáo viên và học sinh. Đồng chí đã ứng dụng tốt CNTT, tìm tòi, chọn lọc và sử dụng hiệu quả video phục vụ cho trò chơi khởi động, phần mềm vẽ sơ đồ tư duy để chuyển tải kiến thức bài dạy đến học sinh.

Các em học sinh học tập sôi nổi, tương tác tốt với giáo viên và bạn bè, vẽ được sơ đồ tư duy và sử dụng hiệu quả sơ đồ tư duy để trình bày trước lớp kỹ năng nói theo chủ đề bài học và về bản thân mình.

Sau tiết dạy, đồng chí cũng đã chia sẻ cho giáo viên về cách cài đặt, sử dụng phần mềm vẽ sơ đồ tư duy imindmap để mọi người có thể ứng dụng trong quá trình giảng dạy.

Sau khi dự giờ, các giáo viên đã cùng nhau trao đổi thống nhất nội dung, phương pháp giảng dạy, thống nhất các nội dung về bài dạy đáp ứng mục đích chuyên đề và mục tiêu bài dạy nhằm nâng cao năng lực, phát triển từ vựng và kĩ năng nói Tiếng Anh cho học sinh tiểu học, góp phần đổi mới toàn diện môn Tiếng Anh trong nhà trường. Đa số giáo viên đều nhận xét, đánh giá giờ dạy của giáo viên thể hiện chuyên đề khá thành công và có nhiều điểm mạnh để học hỏi, đặc biệt là kĩ năng ứng dụng CNTT, quản lý hoạt động học, giúp học sinh tương tác tốt.

Việc chuẩn bị chu đáo của giáo viên dạy thể hiện và học sinh, sự đóng góp ý kiến trên tinh thần xây dựng của tập thể giáo viên Tiếng Anh trong huyện và sự giúp đỡ, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, phòng học của Ban giám hiệu Trường TH Sơn Hóa đã góp phần cho sự thành công của buổi SHCM Tiếng Anh Tiểu học cấp huyện với Chuyên đề “Sử dụng sơ đồ tư duy phát triển từ vựng và kĩ năng nói cho học sinh”./.

Nguyễn Thị Hương- PGD