KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023-2024

06/09/2023

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi cùng với các trường học trong cả nước, sáng ngày 05/9/2023, 65/65 trường học từ MN đến THCS trên địa bàn huyện đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2023-2024.

Để chuẩn bị cho năm học mới và lễ Khai giảng, các đơn vị trường học đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất trường lớp, đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất trường học, mua sắm, bổ sung thiết bị dạy học đảm bảo theo yêu cầu các hoạt động dạy và học; tổ chức tốt công tác đón học sinh đầu cấp; ôn tập, phụ đạo cho học sinh học yếu; chuẩn bị tài liệu phục vụ giảng dạy và học tập; xây dựng, tổ chức học nội quy nhà trường nhất là ở những lớp đầu cấp học. Các trường tổ chức vệ sinh phong quang trường lớp, trang trí khuôn viên, trường, lớp sạch, đẹp; có khẩu hiệu chào mừng năm học mới, chào mừng Khai giảng, Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường,...

Chương trình khai giảng được tổ chức gọn nhẹ nhưng vẫn đảm bảo trang trọng, ý nghĩa, tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai giảng - Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, động viên được tinh thần dạy học ngay từ đầu năm học, trong đó có các nghi thức: Chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước; diễn văn khai giảng năm học mới, phát biểu chúc mừng của lãnh đạo cấp trên và đánh trống khai trường; trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh mồ côi,..

Các trường Mầm non tổ chức khai giảng dưới hình thức "Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường" linh hoạt, sáng tạo về hình thức và nội dung phù hợp với tâm sinh lý của bé, với điều kiện thực tế của nhà trường, địa phương.

Trong Lễ Khai giảng đầu năm học mới, nhiều trường học đã tổ chức quyên góp ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trao nhiều suất quà và học bổng của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cho các học sinh là con mồ côi, học sinh con hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, kịp thời động viên các em đến trường.

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện đã tổ chức 15 đoàn dự Khai giảng tại các trường trong huyện, động viên tinh thần đội ngũ thầy cô giáo và các em học sinh trước thềm năm học mới./.

Nguyễn Thị Hương- PGD&ĐT

Một số hình ảnh lễ KG