Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2023-2024 tại Phòng Giáo dục và Đào tạo

25/03/2024

Thực hiện Quyết định số 81/QĐ-SGDĐT ngày 22/02/2024 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình. Từ ngày 20/3/2024 đến ngày 21/3/2024 Đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học; Công tác giáo dục chính trị và công tác giáo dục học sinh; Công tác chuyển đổi số năm học 2023-2024 tại Phòng Giáo dục và Đào tạo và một số cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn huyện Tuyên Hoá.

Tại buổi làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đoàn kiểm tra đã nghe lãnh đạo phòng báo cáo tình hình triển nhiệm vụ giáo dục giáo dục trung học; Công tác giáo dục chính trị và công tác giáo dục học sinh; Công tác chuyển đổi số năm học 2023-2024, đồng thời chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, công tác chuyển đổi số trong giáo dục và một số vấn đề có liên quan.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra đánh giá cao những nỗ lực của tập thể lãnh đạo, chuyên viên phòng, sự cố gắng của Cán bộ quản lí, Giáo viên, Nhân viên của các trường THCS trong việc thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm, cấp thiết của giáo dục trong thời gian vừa qua. Cụ thể, quy mô, mạng lưới trường lớp cơ bản ổn định, giữ vững, việc quy hoạch trường lớp phù hợp với điều kiện địa lý, kinh tế - xã hội của địa phương, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh.

Phòng Giáo dục và Đào tạo đã triển khai tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với các khối lớp 1,2,3,4 cấp TH và khối 6,7,8 cấp THCS. Chương trình giáo dục phổ thông 2006 đối với lớp 5 cấp TH và lớp 9 đối với cấp THCS. Quản lý, chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông thực hiện lựa chọn sách giáo khoa theo đúng các văn bản quy định hiện hành. Công tác phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ CBQL, GV được thực hiện tốt. Các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục theo quy định, đội ngũ giáo viên tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy nhằm thực hiện có hiệu quả công tác chuyển đổi số trong ngành giáo dục. Công tác giáo dục chính trị và công tác giáo dục học sinh được Phòng GD&ĐT và các đơn vị trường học quán triệt đầy đủ nội dung các chỉ thị, nghị quyết, văn bản chỉ đạo của các cấp đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị; tăng cường giáo dục, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của ngành giáo dục đối với học sinh.

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra chỉ ra những tồn tại, hạn chế đồng thời tư vấn, hỗ trợ cho Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuyên Hoá trong việc tham mưu với các cấp chính quyền để thực hiện có hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018; Chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông thực hiện xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường linh hoạt, sáng tạo; Thực hiện công tác lựa chọn Sách giáo khoa theo đúng tinh thần chỉ đạo của các Bộ, ngành. Phòng GD&ĐT và các đơn vị trường học cần tiếp tục chủ động xây dựng lộ trình thực hiện chuyển đổi số cùng với quá trình đổi mới giáo dục đồng thời tham mưu với các cấp chính quyền địa phương để đầu tư, trang bị hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng phục vụ công tác chuyển đổi số trong ngành giáo dục ngày càng có hiệu quả.

Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu đơn vị tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông tăng cường đổi mới hoạt động chuyên môn, tăng trưởng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đáp ứng Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đồng thời khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông đảm bảo theo kế hoạch năm học 2023-2024.

Phan Thanh Việt - CV PGD&ĐT.

Một số hình ảnh:

Đoàn KT làm việc tại THCS Thanh Hoá