Tưng bừng “Ngày Hội học sinh tiểu học” năm 2024

25/03/2024

Ngày 22/3/2024, các trường có học sinh tiểu học trên địa bàn huyện Tuyên Hóa đã tưng bừng tổ chức Ngày hội học sinh tiểu học năm 2024 với chủ đề “Vui để học – làm quen công dân số và ứng dụng STEM”. Tham dự tại các điểm trường có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuyên Hóa, Huyện đoàn Tuyên Hóa, Hội đồng Đội huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể địa phương, học sinh và phụ huynh các trường học.

''Ngày Hội học sinh tiểu học" năm nay được tích hợp cùng Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên đoàn” theo kế hoạch của Hội đồng Đội huyện. Ngày hội diễn ra với nhiều nội dung tại các trạm trải nghiệm vừa chơi vừa học: Thi viết chữ đẹp, chơi trò chơi dân gian, trải nghiệm làm sản phẩm STEM, kể chuyện theo sách, kể chuyện truyền thống, tìm hiểu về lịch sử dân tộc, văn nghệ, đồng diễn, ….Trạm STEM trưng bày các sản phẩm ứng dụng khoa học công nghệ vào việc sáng tạo sản phẩm của các em học sinh. Trạm Tiếng Anh với giới thiệu gian trưng bày bằng Tiếng Anh, Trạm thi Viết chữ đẹp tái hiện phần thi trạng nguyên xưa, Trạm vui chơi cùng sách với sân khấu hóa những câu chuyện qua việc hóa thân vào các nhân vật và giọng kể truyền cảm của các em học sinh. Mỗi trạm đều thể hiện những giá trị riêng, được thiết kế đẹp mắt, chỉn chu, trưng bày nhiều sản phẩm đầy tính sáng tạo do học sinh các khối lớp và phụ huynh thực hiện. Tất cả đều mang lại những cảm xúc và ấn tượng khó quên trong lòng thầy cô, học sinh và phụ huynh.

''Ngày Hội học sinh tiểu học" tạo được không khí vui tươi hào hứng trong các nhà trường, phát huy sự sáng tạo, nhiệt tình của cán bộ quản lí nhà trường và đội ngũ giáo viên trong việc tổ chức Ngày hội, đồng thời huy động sự tham gia và sự quan tâm của Lãnh đạo chính quyền trên địa bàn các xã, thị trấn; sự phối hợp của phụ huynh học sinh. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong quá trình dạy học và giáo dục học sinh.

(Nguyễn Thị Hương –Phòng GD&ĐT)