Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS năm học 2023-2024.

25/03/2024

Thực hiện Kế hoạch 754/KH-PGDĐT  ngày 10/10/2023 của Phòng GD&ĐT tuyên Hoá về tổ chức Hội thi GVDG cấp THCS năm học 2023-2024, từ 04/3 đến 19/3/2023, Phòng GD&ĐT đã tổ chức hội thi GVDG cấp huyện. Hội thi GVDG cấp THCS là một trong những hoạt động chuyên môn quan trọng của giáo dục THCS trong năm học 2023-2024. Tham gia Hội thi là những GV đã đạt kết quả cao trong cuộc thi cấp trường từ các trường THCS, TH&THCS trong toàn huyện. Giáo viên tham gia Hội thi phải thực hiện hai phần thi: phần thi thuyết trình biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy và phần thi thực hành 1 tiết dạy.

Ở phần thực hành, giáo viên dự thi bắt thăm tiết dạy và dạy 1 tiết tại trường nơi mình đang công tác. Ban giám khảo đã sắp xếp các tiết dạy trong thời khóa biểu chính khóa để không làm ảnh hưởng đến thời gian giảng dạy các môn khác và các hoạt động khác của nhà trường. Trong phần thi này, các giáo viên đã sử dụng nhiều phương pháp, hình thức tổ chức dạy học một cách linh hoạt, sáng tạo làm cho tiết học trở nên sinh động, lôi cuốn học sinh và đem lại hiệu quả giáo dục cao. Các công cụ hỗ trợ dạy học như TV, máy chiếu, bảng tương tác đã được giáo viên sử dụng hợp lý, khai thác khéo léo và có hiệu quả trong các tiết dạy.

Phần thi trình bày biện pháp được tổ chức tập trung và diễn ra trong 02 ngày, ngày 18 và 19/3/2024. Ở phần thi này, các giáo viên đã lựa chọn những biện pháp thiết thực, gắn với thực tiễn công tác dạy học, chia sẻ những cách làm hay, biện pháp hiệu quả trong nâng cao chất lượng dạy học bộ môn. Phần nội dung trình bày biện pháp được các giáo viên chuẩn bị chu đáo, công phu, có minh họa sinh động bằng phần mềm trình chiếu powerpoint, video clip.

Sáng ngày 23/3/2024, Lễ tổng kết Hội thi GVDG cấp THCS năm học 2023-2024 đã được tổ chức tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuyên Hóa. Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận danh hiệu GVDG cấp huyện cho 39 giáo viên trong Hội thi GVDG cấp THCS năm học 2023-2024.

Hội thi lần này đã thực sự mang lại cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên các trường THCS, TH&THCS một cách nhìn tổng thể và toàn diện về đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, đổi mới cách xây dựng kế hoạch bài dạy. Hội thi là sân chơi bổ ích, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về dạy học. Đây cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

(Nguyễn Thị Hương - Phòng GD&ĐT)

Một số hình ảnh tại Hội thi: