Nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2022

24/02/2022

Kính gửi: Các trường MN, TH, TH&THCS, THCS trực thuộc.

Phòng GD&ĐT Tuyên Hóa xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2022 đối với các trường trực thuộc như sau:

1. Công tác chính trị, tư tưởng

Tiếp tục tuyên truyền, quán triệt các chỉ thị, Nghị quyết, chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật; thực hiện nghiêm túc quy định đạo đức nhà giáo, các văn bản về quy chế chuyên môn, văn bản liên quan đến thu, chi và các khoản đóng góp tự nguyện, tài trợ, xã hội hóa,...Tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo ATGT, PCCC, phòng chống đuối nước; đặc biệt chú trọng đảm bảo an toàn cho học sinh trong đợt rét đậm, rét hại; chuẩn bị tốt mọi phương án trong công tác phòng chống cháy nổ khi mùa nắng nóng đến. Thực hiện nghiêm các văn bản về phòng, chống Covid-19,...

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3).

2. Công tác chuyên môn và các hoạt động khác

Tiếp tục dạy học chương trình học kỳ II theo phương án tổ chức dạy học thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19; Nắm bắt, cập nhật tình hình dịch bệnh tại các trường. Phối hợp với các ban ngành địa phương tập trung các biện pháp huy động học sinh đến trường. Tăng cường công tác y tế học đường, nhất là công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Chú ý tiến độ chương trình giảm tải, quan tâm chất lượng kiểm tra giữa kỳ, linh hoạt trong điều kiện dịch, hoàn thành đánh giá định kỳ lần 3 (giữa học kỳ II) theo quy định; tăng cường các hình thức dạy học phù hợp đối với những học sinh thuộc diện F0 và những học sinh phải cách ly; có các giải pháp thiết thực để hỗ trợ học sinh còn hạn chế, học sinh không có điều kiện để học trực tuyến, còn hổng kiến thức,…..

Tiếp tục bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện để chuẩn bị tham gia thi cấp tỉnh vào ngày 21 tháng 3; chuẩn bị thi học sinh giỏi lớp 8 cấp huyện vào cuối tháng 4. Tham gia Giải thể thao - Bơi lội cấp huyện năm học 2021-2022 khi Sở GD&ĐT tổ chức.

Tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, bồi dưỡng thường xuyên; Hội thảo cụm chuyên môn, sinh hoạt chuyên đề dạy học theo kế hoạch.

Ứng dụng phần mềm KĐCLGD, rà soát lại, chuẩn bị các điều kiện, các danh mục tài liệu, đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị dạy học để có kế hoạch đầu tư mua sắm và tiếp tục tiến hành xây dựng các hạng mục công trình nhằm phục vụ tốt cho năm học 2021-2022 cũng như KĐCLGD, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia theo kế hoạch. Các trường chưa đề xuất đánh giá ngoài chuẩn bị tốt hồ sơ để kiểm tra công tác KĐCLGD.

Mở lớp nghề ngắn hạn tại các xã (Cao Quảng, Sơn Hóa) để hoàn thành tiêu chí 14 Nông thôn mới (tiêu chí giáo dục).

Kiểm tra việc xây dựng thư viện đạt danh hiệu tại các trường tiểu học, THCS; trình hồ sơ xây dựng danh hiệu Thư viện năm học 2021-2022 cho Sở GD&ĐT kiểm tra và công nhận.

Tiếp tục tham mưu thực hiện chế độ chính sách đối với giáo viên, nhân viên, học sinh năm 2022.

Phòng tổ chức kiểm tra thực hiện nhiệm vụ năm học, công tác QL của Hiệu trưởng tại một số trường, kiểm tra lại việc thực hiện kết luận của đoàn kiểm tra (phúc tra).

10 trường tham gia Dự án SCI thực hiện tốt các hoạt động theo kế hoạch.

Trên đây là nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2022 của Phòng GD&ĐT Tuyên Hóa; yêu cầu Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng - Phụ trách các trường trực thuộc thực hiện nghiêm túc các kế hoạch đã đề ra./.