Khai giảng năm học 2022-2023

07/09/2022

Thực hiện Công văn 1645/SGDĐT-VP ngày 30/8/2022 của Sở GD&ĐT Quảng Bình về việc tổ chức khai giảng năm học 2022-2023, 69/69 trường học trên địa bàn huyện đã tổ chức Lễ Khai giảng vào lúc 07 giờ 30 phút ngày 05/9/2022. Theo đó, chương trình khai giảng được tổ chức trang trọng, an toàn, gọn nhẹ, động viên được tinh thần dạy học ngay từ đầu năm học, trong đó có các nghi thức: Đón học sinh đầu cấp, hát Quốc ca, đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước; diễn văn khai giảng năm học mới, phát biểu chúc mừng của lãnh đạo cấp trên  và đánh trống khai trường; trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh mồ côi,..

Đ/c Lê Nam Giang – Phó BTHU-Chủ tịch UBND huyện

dự Khai giảng tại Trường THCS Kim Hóa

Các trường thực hiện chương trình Lễ Khai giảng theo hướng gọn nhẹ, phù hợp với điều kiện của địa phương, nhà trường nhưng vẫn đảm bảo trang trọng, ý nghĩa, tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai giảng - Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Các trường Mầm non tổ chức khai giảng dưới hình thức "Ngày hội đến trường của bé" linh hoạt, sáng tạo về hình thức và nội dung phù hợp với tâm sinh lý của bé, với điều kiện thực tế của nhà trường, địa phương.

Trong Lễ Khai giảng, các trường đã tặng quà, trao học bổng của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cho các học sinh là con mồ côi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, kịp thời động viên học sinh đến trường. Đến thời điểm hiện tại, có 376 học sinh mồ côi được các mạnh thường quân hỗ trợ 174.130.000 đồng; có 713 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tặng các suất quà trị giá 172.249.000 đồng.

Đ/c Hoàng Văn Phúc –HUV-TP GD&ĐT huyện

dự Khai giảng tại Trường THCS Thanh Hóa

Nhân dịp này, BTV Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện đã tổ chức 14 đoàn dự Khai giảng tại các trường trong huyện, động viên tinh thần đội ngũ thầy cô giáo và các em học sinh trước thềm năm học mới./.

Nguyễn Thị Hương- CVPGD&ĐT