Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học năm học 2020-2021

18/01/2022

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học

Năm học 2020-2021

Từ ngày 18 đến ngày 22 tháng 01 năm 2021, Phòng GD&ĐT Tuyên Hóa đã tổ chức Hội thi GVDG cấp Tiểu học. Tại Hội thi lần này sự tham gia của 22 giáo viên đã vượt qua vòng thi cấp trường đủ điều kiện dự thi cấp huyện. Mỗi giáo viên tham dự phải thực hiện 2 phần thi: Trình bày biện pháp nâng cao chất lượng công tác giảng dạy Thực hành giảng dạy 01 tiết. Phần thi thực hành giảng dạy được tổ chức tại các trường Tiểu họcsố 1 Đồng Tiểu học Thanh Thủy.

phần trình bày biện pháp, nhiều giáo viên đã đầu khá công phu các vấn đề liên quan đến môn mình, lớp mình đang trực tiếp giảng dạy. Các biện pháp đều bản xuất phát từ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức dạy học tại đơn vị.

phần thi thực hành tiết dạy, nhiều giáo viên đã tổ chức nhận xét, đánh giá thường xuyên kết quả học tập của học sinh theo Thông 22 Thông 27 đạt yêu cầu;biết phối hợp nhiều hình thức, kết hợp thiết bị dạy học hiện đại, điều chỉnh các hoạt động dạy học các logo phù hợp vào việc tổ chức học sinh học tập. Giáo viên giúp đỡ động viên kịp thời những học sinh còn khó khăn trong học tập để các em được tham gia các hoạt động trải nghiệm, tiếp thu kiến thức rèn luyện kỹ năng. Vai trò của Hội đồng tự quản được phát huy, học sinh biết tổ chức tự học hợp tác nhóm góp phần tạo nên sự thành công của Hội thi.

Hội thi GVDG một hoạt động chuyên môn cùng bổ ích, góp phần cụ thể hóa phong trào thi đuaĐổi mới, sáng tạo trong dạy học”. Qua Hội thi, 21 giáo viên được công nhận đạt danh hiệu GVDG Tiểu học cấp huyện năm học 2020-2021. Căn cứ kết quả Hội thi cấp huyện, Ban tổ chức sẽ lựa chọn 06 giáo viên để thành lập đội tuyển tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp tỉnh.

                                       Nguyễn Thị Hương- CB Phòng GD&ĐT