Banner top
Menu portal
Giới thiệu
Banner tin tức - sự kiện
Kế hoạch
Thi đua - Khen thưởng
Tổ chức đoàn thể
Chuyên môn
Công khai thông tin
Banner - Thông tin pháp luật
Banner - Thủ tục hành chính
Hiển thị nội dung bài viết

Các hoạt động nhân ngày sách Việt Nam

28/04/2022
13:22:00
24

Các trường học sôi nổi hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.

 

Nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng đồng thời giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu sách, hình thành thói quen đọc sách, thói quen học tập suốt đời của người dân, đặc biệt là học sinh, góp phần xây dựng một xã hội học tập, các trường học trên địa bàn huyện đã có nhiều hoạt động sôi nổi hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.

Theo đó, tuần lễ đọc sách trong giáo viên, học sinh với các hoạt động chính của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 được tổ chức từ ngày 15/4/2022 đến ngày 23/4/2022.

Các trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết và tổ chức triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị và diễn biến tình hình dịch bệnh Covid 19 ở địa phương.

Các trường học đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, treo pano, áp phích, băng rôn hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Cùng với đó, các trường còn phát động phong trào quyên góp sách để làm mới thư viện nhà trường; tổ chức phong trào ủng hộ sách cho học sinh nghèo và các trường học ở vùng sâu, vùng xa, khu vực khó khăn. Ngoài các hoạt động trưng bày sách và đọc sách, học sinh các khối lớp còn tham gia thi giới thiệu những cuốn sách hay, làm video giới thiệu sách; thi kể chuyện theo sách với những câu chuyện hấp dẫn, mang tính giáo dục cao. Trong thời gian diễn ra các hoạt động, các thầy cô giáo lồng ghép hướng dẫn kỹ năng, phương pháp đọc cho học sinh; hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm thông tin, chọn sách phù hợp với tâm lý lứa tuổi, phù hợp với mục tiêu giáo dục.

Ảnh: BGH Trường TH số 1 Đồng Lê trao thưởng cho các em học sinh đạt giải trong phần thi “Kể chuyện theo sách”

    Có thể thấy, các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam diễn ra sôi nổi ở hầu hết các trường học đã góp phần quảng bá tôn vinh sách, khơi gợi tình yêu sách và thúc đẩy văn hóa đọc cũng như khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách cho giáo viên, học sinh, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường; hình thành thói quen đọc sách cho học sinh trong trường học./.

                                                                                  (Nguyễn Thị Hương)

 

 

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Thư viện ảnh
Banner - Thư viện video
Banner - Tài nguyên
Banner - Bộ giáo dục và đào tạo
Banner - Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Bình
Banner - Cổng thông tin điện tử Quảng Bình
Liên kết website
Footer

PHÒNG GD&ĐT HUYỆN TUYÊN HÓA TỈNH QUẢNG BÌNH

Địa chỉ: 31 Trần Hưng Đạo - Thị trấn Đồng Lê - Tuyên Hóa - Quảng Bình

Email: pgd_tuyenhoa@quangbinh.edu.vn