Banner top
Menu portal
Banner tin tức - sự kiện
Kế hoạch
Thi đua - Khen thưởng
Tổ chức đoàn thể
Công khai thông tin
Banner - Thông tin pháp luật
Banner - Thủ tục hành chính
Hiển thị nội dung bài viết

Thi đua khen thưởng

18/01/2022

HỘI NGHỊ TUYÊN DƯƠNG-KHEN THƯỞNG NĂM HỌC 2019-2020

Mặc năm học 2019-2020, ngành GD&ĐT gặp không ít khó khăn do dịch bệnh Covid-19, khó khăn về CSVC, trường lớp, nhưng với tinh thần quyết tâm cao cùng với sự chung tay giúp đỡ của cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể từ huyện đến sở, ngành đã khắc phục khó khăn, tích cực phấn đấu thực hiện hiệu quả những mục tiêu lớn về phát triển giáo dục đào tạo.

Ngành đã làm tốt công tác tham mưu thực hiện soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới trường, lớp sở giáo dục đáp ứng nhu cầu học tập của con em trên địa bàn, tạo hội tiếp cận giáo dục đối với đồng bào dân tộc thiểu số các đối tượng chính sách; bảo đảm bình đẳng giới trong giáo dục đào tạo. Toàn huyện duy trì 70 trường, trong đó 25 trường Mầm non, 25 trường Tiểu học, 17 trường THCS 03 trường TH&THCS (trong đó 01 trường PTDTBT TH&THCS).

Tập trung chỉ đạo công tác PCGD- XMC, duy trì Huyện đạt chuẩn PCGD MN cho trẻ em 5 tuổi, đạt chuẩn PCGD TH mức độ 3, đạt chuẩn PCGD THCS mức độ 2, đạt chuẩn XMC mức độ 2; duy trì 19/19 , thị trấn Trung tâm học tập cộng đồng. hội tiếp cận giáo dục nhiều tiến bộ, nhất đối với đồng bào DTTS các đối tượng chính sách; bản bảo đảm bình đẳng giới trong giáo dục đào tạo.

Ngành đã quan tâm tăng trưởng CSVC, đầu xây dựng trường học theo hướng đạt chuẩn quốc gia. Tính đến nay, toàn huyện hiện 56 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt 80%, tăng 03 trường so với năm học 2018-2019.

GDMN đã nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ; duy trì tốt loại hình bán trú; Tiếp tục triển khai hiệu quả các chuyên đề các nội dung giáo dục theo chương trình giáo dục mầm non mới. Giáo dục phổ thông đã triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Chính vậy, chất lượng giáo dục đại trà được cải thiện rệt. Học sinh được công nhận hoàn thành chương trình Tiểu học đạt tỷ lệ 100%; học sinh được công nhận TN THCS đạt 99,7%.

Song song với việc nâng cao chất lượng đại trà, ngành đã chú trọng công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu tham gia các cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia. Trong năm học 2019-2020, cấp THCS đạt 02 giải Khuyến khích tại cuộc thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh, 06 giải Khuyến khích cuộc thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh. Đặc biệt, trong năm học 02 học sinh Tiểu học dự thi Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc đạt giải Trạng nguyên tích cực,....Nhân Hội nghị này, UBND huyện đã biểu dương, khen thưởng cho 32 học sinh 30 GV đã thành tích cao trong các cuộc thi, hội thi năm học 2019-2020.

Trong năm học 2020-2021 sắp tới, toàn ngành tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về các chủ trương, chính sách phát triển giáo dục của Đảng Nhà nước nhằm nâng cao nhận thức, tạo ra sự thống nhất đồng thuận của toàn hội về sự cần thiết phải đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo, nhất việc thực hiện chương trình SGK phổ thông 2018. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp thiết thực, hiệu quả; thực hiện sáng tạo, hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị vềĐẩy mạnh việc học tập làm theo tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” gắn với việc duy trì, tổ chức tốt các cuộc vận động phong trào thi đua trong các sở giáo dục.

Giáo dục mầm non tăng cường các điều kiện để nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình GDMN, đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dụclấy trẻ làm trung tâm”. Nâng cao chất lượng tổ chức bữa ăn bán trú cho trẻ. Tăng cường tiếng Việt cho trẻ vùng dân tộc thiểu số, quan tâm giáo dục trẻ khuyết tật học hòa nhập.

Giáo dục phổ thông tiếp tục chuẩn bị các điều kiện để thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới, nhất đối với lớp 1; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện. Tăng cường giáo dục chính trị tưởng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ứng xử văn hóa cho học sinh trong nhà trường.

Giáo dục thường xuyên tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng; tiếp tục thực hiện các mục tiêu của Đề án xây dựng hội học tập; thúc đẩy việc học tập của người lớn.

                                                                                                                                                                                    Nguyễn Thị Hương

Banner - Thư viện ảnh