Cuộc thi KHKT học sinh trung học cấp huyện năm học 2021-2022

24/02/2022

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2021-2022

.

Ngày 27/12/2021, tại Hội trường Phòng GD&ĐT Tuyên Hóa đã diễn ra Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp huyện năm học 2021-2022.

Hội thi được tổ chức với mục đích khuyến khích học sinh các trường nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục trải nghiệm sáng tạo theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh. Hội thi còn nhằm thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục; đồng thời tạo cơ hội để học sinh được giao lưu học hỏi, thể hiện niềm đam mê, khả năng sáng tạo khoa học kỹ thuật; qua đó lựa chọn các sản phẩm nghiên cứu có chất lượng dự thi cấp tỉnh trong thời gian tới.

Hội thi năm nay có 19/20 trường THCS, TH&THCS tham gia với 27 dự án thuộc nhiều lĩnh vực như Kỹ thuật cơ khí, khoa học môi trường, Hóa môi trường, Vật lý công nghệ, Khoa học xã hội và hành vi,....

Tại Hội thi, Ban tổ chức đánh giá cao các dự án của các học sinh tham gia, các dự án đều có tính sáng tạo, có sự đầu tư lớn về trí tuệ, có tính ứng dụng cao, thiết thực với đời sống hàng ngày.

Ban tổ chức đã trao 24 giải, trong đó 01 giải Nhì, 03 giải Ba và 20 giải Khuyến khích và thống nhất lựa chọn 02 sản phẩm xuất sắc đăng ký tham dự vòng sơ loại Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2021-2022.

Nguyễn Thị Hương-Phòng GD&ĐT Tuyên Hóa