Kết quả Hội thi GVDG cấp tỉnh cấp học Mầm non năm học 2021-2022

21/05/2022

Ngành GD&ĐT Tuyên Hóa tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi Mầm non

cấp tỉnh năm học 2021-2022

Trong tháng 5/2022 Sở GD&ĐT Quảng Bình đã tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi Mầm non cấp tỉnh năm học 2021-2022. Tại Hội thi năm nay, ngành GD&ĐT Tuyên Hóa có 08 GV tham gia. Đây là 08 GV đã được lựa chọn từ Hội thi cấp huyện năm học 2020-2021. Các thí sinh đã trải qua hai phần thi: phần thi trình bày Giải pháp và Thi tổ chức hoạt động thực hành. Các GV đều có sự đầu tư, nghiên cứu, học tập, chuẩn bị chu đáo từ phần thi Giải pháp đến các tiết hoạt động thực hành. Nội dung các giải pháp được tập trung vào việc đổi mới, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm như: Biện pháp hướng dẫn làm quen chữ cái cho trẻ 5-6 tuổi thích ứng với điều kiện tình hình dịch bệnh Covid 19; Biện pháp phát triển kỹ năng giao tiếp cho trẻ 4-5 tuổi ở trường mầm non; Biện pháp giáo dục tính tự lập cho trẻ 5 - 6 tuổi trong trường mầm non; Biện pháp giáo dục kỹ năng phòng tránh đuối nước cho trẻ 5-6 tuổi ở trường mầm non,... Các tiết tổ chức hoạt động thực hành đều có sự chuẩn bị chu đáo về bài soạn, đồ dùng đồ chơi và thể hiện có sự đầu tư lớn về chuyên môn, gây được sự hứng thú cho trẻ, trẻ tích cực tham gia vào hoạt động, đạt các yêu cầu về kĩ năng và kiến thức.

Các giải pháp và các tiết tổ chức hoạt động thực hành của các GV dự thi đều được Ban giám khảo chấm Đạt. Ngành GD&ĐT Tuyên Hóa đã đạt được thành tích xuất sắc tại Hội thi: Có 08 GV được công nhận Giáo viên dạy giỏi Mầm non cấp tỉnh năm học 2021-2022, trong đó có 01 giải Nhì (Cô Đinh Thị Hà –GV Trường MN Sơn Hóa, 02 giải Ba (cô Đậu Thị Tuyết Nhung -GV Trường MN Tiến Hóa, cô Trần Thị Nguyên – GV Trường MN Đồng Hóa) và 01 giải Khuyến khích (cô Đinh Thị Thuyên-GV Trường MN Hương Hóa).

(GV Đinh Thị Hà –GV Trường MN Sơn Hóa đạt giải Nhì Hội thi Giáoviên dạy giỏi Mầm non cấp tỉnh năm học 2021-2022)

(Nguyễn Thị Hương- Phòng GD&ĐT)